DANH MỤC

Tư vấn thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Lượt xem: 21 - Ngày: 6 Tháng Mười, 2016

Tận dụng khoảng trống để lưu trữ đồ đạc

Ngoài việc chọn đồ nội thất phòng ngủ như giường ngủ, tủ quần áo… có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc hài hoà, tươi sáng cùng bố trí cửa sổ đón nắng hợp lý thì với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp việc sắp xếp đồ đạc cũng rất quan trọng tiết kiệm diện tích và mở rộng không gian. Tuyệt chiêu đơn giản nhất là tận dụng khoảng trống ở dưới gầm giường hoặc khoảng không phía đầu giường để lắp đặt tủ quần áo hoặc kệ sách. Những sáng tạo như vậy sẽ giúp căn phòng ngủ trở nên gọn gàng và mang lại cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

giuong-ngu-co-ngan-keo-GK01

Sử dụng màu sắc sáng và nhạt cho sơn tường và nền nhà

Việc lựa chọn màu sắc cho sơn tường và nền nhà cũng rất quan trọng trong việc trang trí nội thất phòng ngủ. Ở một căn phòng rộng lớn, bạn có thể tự do sử dụng những màu sắc yêu thích với nhiều mảng màu kết hợp với nhau. Tuy nhiên điều này lại không phù hợp với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp. Đối với loại phòng này, bạn nên sử dụng sơn tường, sàn nhà có màu sáng nhạt như trắng kem, xám nhạt, xanh nhạt… để mở rộng không gian về mặt thị giác. Tránh tuyệt đối tình trạng dùng những màu sáng chói, sặc sỡ với nhiều sắc màu đối chọi nhau, dễ gây bức bối và nhức mắt.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Căn phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn nếu được bố trí ở vị trí tận dụng được nhiều ánh sáng thiên nhiên. Vì thế bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ nhỏ để đón nắng, tuy nhiên cần lưu ý không nên sắp xếp gần vị trí đầu giường sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời cũng nên sử dụng rèm cửa màu sáng với những hoạ tiết tươi mát để trang trí nội thất phòng ngủ, giúp căn phòng bắt sáng và trông thoáng đãng hơn.

Như vậy việc “ăn gian” diện tích phòng ngủ nhỏ hẹp, giúp nó trở nên thoáng rộng hơn không phải là việc quá khó nếu bạn biết áp dụng những tuyệt chiêu đơn giản trên khi thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ.

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn mẫu bàn học phù hợp cho trẻ em 

>>> Tham khảo thêm : gia cua kinh thuy luc | lắp đặt kính cường lực tại Hà Nội

CÁC TIN LIÊN QUAN