DANH MỤC

Tư vấn thiết kế bếp phù hợp với từng không gian

Lượt xem: 97 - Ngày: 24 Tháng Mười Một, 2016

Trước khi thiết kế nội thất phòng bếp, bạn nên xác định rõ phòng bếp đơn thuần là nơi để nấu nướng hay kết hợp không gian thư giãn, họp mặt gia đình. Số lượng người sử dụng cũng như diện tích của phòng bếp phù hợp với kiểu bếp nào.

Dưới đây là những thiết kế phòng bếp phổ biến nhất nhất. Mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm riêng.

Thiết kế bếp song song

Với kiểu bếp này, bếp nấu, bồn rửa, chạn bát đặt 1 bên. Bên còn lại là không gian lưu trữ, chuẩn bị đồ nấu và tủ lạnh. Với mẫu bếp này, bạn có thể tận dụng hành lang hoặc những không gian dài và hẹp để làm bếp. Tuy nhiên, bếp song song chỉ thích hợp cho một người nấu, và hạn chế người qua lại, bởi sẽ làm cản trở người nấu nướng.

Thiết kế bếp chữ L

Đây là kiểu được sử dụng nhiều nhất. Mô hình bếp này rất phù hợp với những không gian mở có diện tích vừa. Bên cạnh không gian nấu nướng, có thể kết hợp với bàn ăn. Thiết kế này đem lại sự tiện nghi khi sử dụng, với không gian lưu trữ rộng.

mau-tu-bep-go-hinh-chu-l-TBCL08

Thiết kế bếp chữ U

Bếp chữ U vừa phù hợp thường được thiết kế cho không gian bếp rộng. Có thể tích hợp nhiều thiết bị như: lò vi sóng, lò nướng kể cả máy giặt đối với nhà chung cư, với khoảng lưu trữ rộng.

 Thiết kế bếp chữ I

Bếp chữ I là giải pháp phù hợp nhất cho không gian nhỏ. Bàn bếp, tủ bếp thường được lắp dọc theo tường. Để đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng, bạn nên đặt chậu rửa ở giữa bếp, còn tủ để trữ bát, đĩa nên đặt trên cao, bếp nấu bên cạnh, các thiết bị nhà bếp đặt ở tủ dưới.

tu-bep-chu-i-TBCI08

Thiết kế bếp có bàn đảo

Bạn có thể kết hợp tủ bếp chữ L, chữ U, chữ I với đảo bếp. Nhưng không gian nhà bạn phải rộng mới thiết kế được kiểu này. Với đảo bếp, việc nấu nướng vô cùng thuận tiện, có thể nhiều người tham gia nấu cùng lúc.

Tham khảo thêm: Tủ bếp Laminate vân gỗ cao cấp chống ẩm 

>>> Tham khảo thêm : giá vách kính | cửa lùa kính cường lực | Vách kính văn phòng tại Minh Khai

CÁC TIN LIÊN QUAN