DANH MỤC

Tìm hiểu các loại kính dán an toàn trong ngành xây dựng

Lượt xem: 6 - Ngày: 19 Tháng Bảy, 2018

Kính dán an toàn là gì?  Nó khác biệt như thế nào so với kính cường lực và Tại sao kính an toàn lại được người tiêu dùng ưu ái và lựa chọn trong những ứng dụng xây dựng nhiều như vậy?

Khái niệm kính an toàn

Kính dán an toàn được cấu tạo bởi nhiều lớp nên  ta dễ nhận biết bởi khả năng khúc xạ ánh sáng hay có sự phản quang khi chiếu ánh sáng trực tiếp lên kính. Kính dán an toàn thường mỏng nhận biết rõ lớp PVB ở giữa cũng như khả năng phản quang của kính song khi vỡ kính sẽ không bị vỡ ra từng mảnh  mà không bị bắn ra từng mảnh nhỏ gây nguy hiểm cho người xung quanh nên kính được sử dụng khá phổ biến.

he-so-chuyen-anh-sang

Kính an toàn là loại kính có khả năng chịu lực va đập, chịu nhiệt tốt có khả năng chống trộm đập vỡ kính để đột nhập vào không gian ngăn cách từ kính vào bên trong được an toàn. Mặt khác kính an toàn là loại kính khi xảy ra vỡ thì rất an toàn cho người dùng không xảy ra sát thương.

 KÍNH SƠN MÀU KHÔNG QUA NHIỆT 

 KÍNH PHỦ PHẢN QUANG, CẢN NHIỆT 

 KÍNH HỘP (CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT) 

 KÍNH CƯỜNG LỰC, KÍNH TEMPER ĐƯỢC SẢN XUẤT TRÊN CÔNG NGHỆ NÀO 

 Điểm khác biệt giữa kính phản quang và kính low-e 

 KÍNH LOW-E LÀ GÌ ? 

Các loại kính an toàn

Kính an toàn được chia làm 2 loại như sau
Kính cường lực: Được làm từ kính thường qua quá trình tôi luyện
Kính dán an toàn: được làm từ kính thường hoặc kính cường lực.

Kính an toàn 2 lớp là gì

Kính an toàn2 lớp hay chính là kính dán an toàn. Kính được làm từ kính thường hoặc kính cường lực bằng 2 tấm kính được gắp lại với nhau bằng 1 tấm phim. Lớp phim giúp 2 tấm kính được kết nối chặt chẽ lại với nhau. Vì vậy kính khi vỡ sẽ không bị nơi nhỏ vụ và sẽ dính trên lớp phim đó.
Kính an toàn 2 lớp khi vỡ giống như những màng nhện nên rất an toàn.
Kính dán an toàn thường được cấu thành từ hai lớp kính thường với nhau, giữa hai lớp kính có một lớp phim PVB ( Poly Vinyl Butylen ) gắn kết 2 miếng kính với nhau. Lớp PVB có tác dụng: khi bị vỡ các miếng kính sẽ dính lại với nhau thành từng mảng mà không văng ra ngoài, không gây nguy hiểm. Với các loại PVP khác nhau sẽ tạo ra các loại kính khác nhau như : Kính trong, kính phản quang, kính màu… Kính dán sau khi tôi, lên kính có thể gia công theo nhu cầu thực tế (cắt, gọt..) nên có thể sản xuất hàng loạt.
kính dán an toàn có thể dùng làm cửa nhôm kính, cửa nhôm việt phápcầu thang kính
– Một vài thông số kĩ thuật kính dán an toàn:
Độ dày tiêu chuẩn :3 mm – 19 mm
Độ dày film PVB tiêu chuẩn: 0,38 mm;0,76 mm;1,52 mm;3,04 mm
Độ dày kính tối đa sau khi dán: 80 mm
– Các loại kính dán an toàn: Kính nổi không màu, kính nổi màu, kính nổi hấp thụ nhiệt, kính nổi phản quang, kính nổi hoa văn men sứ, kính nổi phát xạ thấp Low – E

Sự khác biệt giữa kính dán an toàn và kính cường lực

Giống nhau

Cả kính cường lực và kính dán an toàn đều có khả năng chống chịu khá tốt nhưng có vẻ như kính cường lực có khả năng chống chịu tốt hơn, song kính cường lực ít có tính phản quang mà phải dán thêm các lớp phản quang .

Khác nhau

Kính cường lực được sử dụng phổ biến làm cửa ra vào các lớp áo chính bên ngoài các tòa nhà cao tầng còn kính dán an toàn được sử dụng làm kính trang trí cửa sổ hay các chi tiết nhỏ cần kính mỏng và nhẹ khác. Song cả hai kính đều có những ưu điểm mạnh riêng vì vậy ta nên lựa chọn từng loại kính cho phù hợp với từng thiết kế cho căn phòng của mình.

cua-khung-nhom-kinh

Ứng dụng kính dán an toàn trong ngành xây dựng

Dùng kết hợp với các loại cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa kính khung gỗ, cửa gỗ kính.kính dán an toàn còn được dùng để làm vách mặt dựng, và nhiều hàng mục kính khác nếu không có khoan khoét. Vì nhược điểm của kính dán an toàn khi khoan khoét sẽ bị lệch nhau vì nó làm từ 2 tấm kính dán vào phim.

CÁC TIN LIÊN QUAN