DANH MỤC

Thiết kế và bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Lượt xem: 30 - Ngày: 2 Tháng Mười Một, 2016

Phòng ngủ gắn liền với giấc ngủ của con người, là không gian riêng tư mật thiết của mỗi người. Vì vậy thiết kế nội thất phòng ngủ hài hòa về công năng sử dụng, sự tiện nghi và hợp phong thủy nhà ở là rất quan trọng. Bạn nên đọc những thông tin dưới đây để sở hữu phòng ngủ hoàn hảo nhất

Diện tích phòng ngủ không nên quá lớn

Nhiều gia đình do có điều kiện kinh tế và diện tích nhà ở lớn thường muốn thiết kế một phòng ngủ rộng rãi với nhiều nội thất đẹp. Nhưng phòng ngủ cũng nên có diện tích vừa phải và không phải phòng ngủ càng lớn sẽ càng tốt mà cần tuân phong thủy.

AAEAAQAAAAAAAAWNAAAAJGQ2ZjI1MmFjLTZjNmQtNDRjMC1hZTA0LTZjZmM5MjA1ZjliMQ

Theo phong thủy diện tích phòng ngủ quá lớn trong khi lại quá ít người trong phòng là không tốt. Bởi đầu tiên sẽ tạo cảm giác trống trải và con người cũng chính là một nguồn năng lượng. Nếu diện tích phòng quá lớn thì nguồn năng lượng này sẽ bị lan tỏa và căn phòng sẽ hấp thụ hết nhân khí. Năng lượng sẽ bị tổn hao, sức đề kháng giảm sút, làm mất tinh thần và tư tưởng phân tán.

Phòng ngủ nên thiết kế vuông vức

Một phòng ngủ tốt nên có thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật. Phong thủy nhà ở cấm kỵ phòng ngủ méo mó và mất cân bằng.

Một phòng ngủ không được vuông vức sẽ khiến dễ bị tổn hao năng lượng. Phòng ngủ có nhiều góc cạnh sẽ khiến nên tâm lý mệt mỏi, ức chế. Ở lâu trong một không gian như thế sẽ khiến sức khỏe và tinh thần của gia chủ không tốt. Vì vậy phòng ngủ cần được thiết kế vuông vức, ngay ngắn để tăng cường sức khỏe và tạo năng lượng tốt.

nhung-mau-phong-ngu-san-go-thiet-ke-hien-dai-m2

Phương hướng phòng ngủ

Chọn phương hướng phòng ngủ thích hợp sẽ rất có lợi cho sức khỏe bản thân. Theo phong thuỷ, hướng Đông và Đông Nam là 2 hướng  thích hợp để đặt phòng ngủ vì nó có dương khí hưng thịnh. Khi con người sống và nghỉ ngơi ở nơi khí dương tràn trề thì thân thể sẽ được khỏe mạnh. Hoặc hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng rất tốt.

Tránh để đồ điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe

Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy càng sử dụng ít đồ điện tử trong phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được đảm bảo. Rất nhiều người vì sự thuận tiện nên thường bố trí tivi, máy tính trong phòng ngủ mà không quan tâm những đồ điện tử này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Dù cho chúng chỉ ở trạng thái chờ thì sóng điện từ của đồ điện tử vẫn rất mạnh và có ảnh hướng xấu đến sức khỏe. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuyển vị trí của những đồ điện tử sang nơi khác và hạn chế tối đa chúng trong phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế bàn ghế phòng khách cho nhà nhỏ 

>>> Tham khảo thêm : lang cang kinh cuong luc | kính cường lực ốp tường bếp | Thi công cửa kính cường lực tại Hà Đông

CÁC TIN LIÊN QUAN