DANH MỤC

Thiết kế tủ bếp khoa học và an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Lượt xem: 26 - Ngày: 21 Tháng Chín, 2016

Trẻ em rất hiếu động và tò mò, bởi vậy những đồ noi that gia đình cần thiết kế khoa học và an toàn. Khi thiết kế tủ bếp, ngoài yếu tốtiện dụng và thẩm mỹ cũng cần chú ý tới yếu tố an toàn khi nhà có trẻ nhỏ. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết khi thiết kế tủ bếp.

Bếp nấu nên xa tầm với của trẻ

Một bộ tủ bếp hoàn chỉnh thường có tủ trên và tủ dưới. Tủ dưới có các chức năng: nấu nướng, đựng đồ, đặt bếp và chậu rửa, tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao. Vì vậy chiều cao của tủ bếp nên thiết kế cao hơn tầm với của trẻ, hạn chế trẻ tiếp xúc.

tu-bep-go-cao-cap-TB79

Bạn có thể dựa theo chiều cao trung bình của người trưởng thành, mặt bàn bếp dưới nên cao từ 82–85(cm) là thuận tiện cho các hoạt động. Nếu có chiều cao đặc biệt có thể tính chiều cao mặt bàn tủ bếp như sau: Mặt bàn thấp hơn khuỷu tay người dùng từ 5 – 10cm là hợp lý.

Khóa tủ đựng đồ

Với những gia đình có trẻ nhỏ, cần thiết kế tủ bếp có một vài ngăn kéo có khóa. Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và những mối nguy hiểm có thể ở bất kỳ đâu trong căn bếp của bạn. Những ngăn kéo này rất cần thiết là nơi cất trữ các loại hóa chất tẩy rửa hoặc vật dụng sắc nhọn như: dao, kéo…bạn nên khóa lại ngay khi không sử dụng.

Bố trí đường dẫn nước, điện hợp lý

Không gian bếp vốn rất nhiều các đường điện, nước đi ngầm. Bạn nên bố trí chúng hợp lý và kín đáo, vừa đảm bảo an toàn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ mà lại dễ dàng sửa chữa khi có hỏng hóc, bảo dưỡng.

Lấy sáng và không khí tự nhiên

Không gian bếp cần nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên vì vậy bạn cần mở cửa sổ và khoảng không thích hợp. Điều này sẽ giúp không khí được lưu thông và trong lành hơn, không còn bị ám mùi nấu nướng, thức ăn. Đảm bảo sức khỏe của trẻ cũng như các thành viên trong gia đình.

>>> Tham khảo thêm : giá cửa nhôm kính việt pháp | phòng tắm kính tại Hà Đông

CÁC TIN LIÊN QUAN