DANH MỤC

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Lượt xem: 405 - Ngày: 7 Tháng Tám, 2017

Khi Nội Thất Bùi Phát chúng tôi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh thổ nói riêng và cho các mệnh khác nói chung thì đều quan tâm đến yếu tố màu sắc và các vật dụng đi kèm trong phòng ngủ cùng hướng đặt các vật dụng đó sao cho mang lại sự cân bằng âm dương nhất và thuận lợi cho gia chủ nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất cho người mệnh thổ.

Trong ngũ hành có năm mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ vận động theo một quy luật nhất định. Chúng tương sinh và tương khắc lẫn nhau để phát triển hoặc tiết chế lẫn nhau. Mệnh Thổ thuộc một trong năm ngũ hành đó. Nếu xét theo không gian thì hành Thổ thuộc trung cung, là nơi ngự trị các hành khác.Nó là trung tâm, là sự cân bằng là sự căn cơ và là đích đến cuối cùng cho vạn vật.

gam-mau-nhe-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu01

Khi thiết kế nội thất cho người mệnh thổ chúng tôi quan tâm chú ý đến màu sắc cho phòng ngủ hiện đại , sao cho phù hợp và tương sinh với mệnh của gia chủ, bên cạnh đó còn lựa chọn hướng đặt nội thất và các hình dạng vật dụng trong phòng của chủ nhân căn hộ.

gam-mau-nhe-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu02

Thứ nhất là về màu sắc đồ gỗ nội thất phòng ngủ phù hợp với người mệnh thổ:

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, chính vì thế khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ chúng tôi tránh những gam màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá, xanh dương, xanh rêu. Còn đối với thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ của người mệnh Thổ chúng tôi lựa chọn những màu như: màu hồng, màu đỏ hay màu tím. Hoặc những màu tương hợp với gia chủ mệnh Thổ như:  màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Đó cũng là những màu mà chúng tôi lựa chọn cho màu của rèm cửa hay thiết kế tủ đựng đồ, bàn trang điểm và  bàn ghế trong phòng ngủ của khách hàng mệnh thổ.

Các bạn cũng có thể tham khảo bảng màu cho người mệnh thổ như sau:

Để được tương sinh Đỏ, hồng , tím
Để được hòa hợp Nâu đất, vàng đất, vàng
Để chế khắc được Xanh, xanh lá, xanh nước biển, đen

 

Đây là một mẫu thiết kế phòng ngủ mà chúng tôi đã thiết kế cho gia chủ mệnh thổ (chèn ảnh)

Về hướng đặt nội thất và vật dụng trong phòng ngủ của gia chủ mệnh thổ cũng được Nội Thất Bùi Phát đặc biệt quan tâm.

Vì hỏa sinh thổ nên hướng giường tốt là hướng quay về hướng thuộc mệnh hỏa, tức là hướng nam hoặc các hướng thuộc mệnh mệnh thổ là Tây Nam, Đông Bắc.

gam-mau-nhe-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu03

Các vật dụng trong phòng ngủ cũng là những vật dụng hạn chế góc cạnh, và sắc nhọn vừa gây cảm giác khó chịu vừa không mang lại may mắn cho gia chủ. Qúy khách có thể tham khảo cách sắp xếp như ảnh sau.

gam-mau-nhe-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu04

Để có được một giấc ngủ sâu và dễ chịu làm cho cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc hơn, những khách hàng mệnh Thổ hãy lưu ý những chia sẻ mà chúng tôi vừa đưa ra. Chắc chắn sẽ làm cuộc sống của các bạn trở nên may mắn và thuận lợi hơn. Ngoài ra khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm nội thất phòng khách, nội thất phòng ăn cho người mệnh thổ tại noithatbuiphat.com để được tham khảo và lựa chọn.

 

Tham khảo thêm:

tủ đựng quần áo thông minh

mẫu giường ngủ đẹp

Những điều lưu ý khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ

CÁC TIN LIÊN QUAN