DANH MỤC

Những phương pháp làm sạch và bảo vệ bàn ghế gỗ luôn bền đẹp

Lượt xem: 46 - Ngày: 5 Tháng Chín, 2016

Bàn ghế gỗ phòng khách tạo sự sang trọng và đẹp mắt cho không gian. Nhưng sản phẩm nào cũng vậy, sau thời gian dài sử dụng sẽ không còn sáng bóng như ban đầu. Bùi Phát sẽ chia sẻ cùng bạn một vài bí quyết để làm sạch và giúp bàn ghế gỗ luôn được bền đẹp nhé!

Không dùng chổi cứng lau đồ gỗ

Để làm sạch bàn ghế gỗ, bạn nên dùng khăn mềm, làm ẩm chứ không nên sử dụng những đồ vật cứng, chổi nhựa, sẽ làm xước và hỏng lớp sơn, vecni phủ bên ngoài.

Đánh bay vết bẩn

Đồ gỗ dùng thời gian dài sẽ để có những vết bẩn, vết ố, bạn có thể sử dụng cồn, dầu hỏa đối với các vết bẩn nhỏ. Còn với những vết ố lớn, bạn có thể sử dụng amoniac bôi lên các vết ngả màu, sau đó dùng nến bôi lên, các vết ố bẩn sẽ không còn nữa.

Trả lại sự sáng bóng

Đồ gỗ cũng sẽ ngả màu, phai màu theo thời gian. Để hạn chế điều này, bạn có thể dùng giấm để lau chùi bàn ghế. Dấm sẽ giúp bề mặt gỗ sáng và mịn hơn hoặc sử dụng nước chè đặc cũng là một cách hữu hiệu. Chè đặc sẽ giúp bàn ghế gỗ giữ được lớp sơn lâu bền hơn và không bị bong tróc theo thời gian. Để khử mùi sơn trên gỗ bạn có thể sử dụng sữa bò cũng rất hiệu quả.

Hoặc bạn có thể sơn hoặc đánh vecni lại là sẽ trả lại vẻ đẹp và độ sáng bóng như ban đầu.

bo-ban-ghe-go-huong-BGGH01

Đó là một vài mẹo đơn giản nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao, hy vọng những thông tin trên sẽ có ích và giúp các sản phẩm từ gỗ nhà bạn luôn được bền đẹp nhé!

>>> Tham khảo thêm : kính ốp bếp giá rẻ | thi công lan can kính tại Vĩnh Tuy

CÁC TIN LIÊN QUAN