DANH MỤC

Nên chọn cầu thang cầu thang gỗ hay kính cường lực?

Lượt xem: 33 - Ngày: 6 Tháng Mười Một, 2017

Một vấn đề thường gặp khi Bùi Phát đi tư vấn về thi công cầu thang cho khách hàng mà chúng tôi muốn đưa ra ý kiến tư vấn của mình lên đây để bạn đọc là người chuyên môn, hay là người đang lựa chọn phương án hoàn thiện cầu thang của mình được rõ. Đó và thắc mắc nên chọn cầu thang cầu thang bằng gỗ hay bằng kính cường lực. Đó là những xu hướng khác nhau và nếu bạn đang gặp thắc mắc như vậy thì hãy đọc hết nội dung dưới đây rồi đưa ra quyết định của mình nhé !

5 Yếu tố giúp bạn lựa chọn cầu thang cầu thang gỗ hay bằng kính cường lực

 

Lựa chọn cầu thang gỗ hay bằng kính cường lực xét về yếu tố kỹ thuật

 

Dưới góc nhìn kỹ thuật thì chúng ta cần đòi hỏi ở mức độ hợp lý theo tiêu chuẩn hoặc hợp lý hơn tiêu chuẩn. Kỹ thuật cần quan tâm đó là chiều rộng của mặt cầu thang bởi vì kết cấu của cầu thang gỗ sẽ có cầu thang nằm trên mặt bậc và chiếm 1 khoảng nhỏ của mặt cầu thang. Như vậy, nếu  cầu thang kính  của nhà mình có chiều rộng mặc bậc nhỏ thì mình thiên về phương án sử dụng cầu thang bằng kính hơn vì cầu thang kính sẽ nằm ở ngoài mép sát cạnh mặt bậc. Lời khuyên:

 

Đối với mặt cầu thang lớn hơn 900cm có thể dùng cầu thang gỗ. Vì khi đó lối đi sẽ còn > 80cm phù hợp với lối đi tiêu chuẩn. Tất nhiên ở đây bạn vẫn có thể lựa chọn kính nếu phù hợp với không gian nhà hơn.

Đối với mặt cầu thang nhỏ hơn 900cm thì nên dùng cầu thang kính để tạo độ rộng

Lựa chọn cầu thang gỗ hay kính cường lực phụ thuộc vào không gian nhà

 

Cầu thang cầu thang bằng kính sẽ giúp bạn không quá hạn chế ánh sáng từ phía cửa chiếu vào không gian bên trong phần cầu thang nhưng bù lại thì phần gió thoáng đã sẽ hạn chế hơn cầu thang gỗ. Đó là điều chúng tôi hết sức quan tâm khi đến từng không gian của một ngôi nhà.

 

Sự chắc chắn và tính an toàn của cầu thang gỗ và kính như thế nào?

 

Sử dụng cầu thang cầu thang bằng kính bạn cần quan tâm đến quá trình thi công, mọi việc cần phải chắc chắn và kính phải đảm bảo được mài cạnh an toàn. Còn đối với cầu thang gỗ cầu thang gỗ thì bạn cần quan tâm tới khoảng cách giữa 2 con tiện. Xét về độ cứng cáp và kỹ thuật chịu lực thì gỗ có điểm cao hơn so với cầu thang bằng kính cường lực

 

Phong cách và ghu thẩm mỹ của chủ nhà

 

Tại sao ở đây tôi lại đưa ra ý kiến này, nó lại rất quan trọng đấy. Vì tôi tiếp xúc với nhiều ý kiến khác nhau về quan điểm nên lựa chọn cầu thang gỗ hay kính rồi. Sở thích của mỗi người là khác nhau, người yêu đồ gỗ thì luôn chọn gỗ để phù hợp với những vật dụng bằng gỗ khác trong nhà của mình, tôi có thể nhận định đó là người yêu thích sự chắc chắn, phong cách trầm tĩnh. Nhưng không, một ý kiến trái chiều ngược lại cho rằng, cầu thang gỗ là cổ rồi, xưa rồi giờ ai còn dùng lạc hậu nữa. Đó là quan điểm của người thiên về hiện đại và sự bóng bẩy. Ngoài những vấn đề hợp lý thì bạn nên lựa chọn theo phong cách, ý thích của mình bởi vì không chỉ có cầu thang mà còn rất nhiều vật dụng khác nữa trong ngồi nhà của bạn. Chúng tương đồng với nhau hay không chính là sự kiên định ở phong cách của bạn.

 

Giá thành của cầu thang cầu thang gỗ đắt hay kính đắt?

 

Đối với những thị trường địa phương khác thì tôi không dám chắc đưa ra vấn đề về giá cả, nhưng ở TPHCM và các tỉnh lân cận thì gỗ tự nhiên có nhiều mức giá giúp bạn tùy chọn hơn. Mức giá từ 800.000 VNĐ / m dài trở lên là bạn có nhiều tùy chọn nếu sử dụng gỗ tự nhiên. Còn về kính báo giá cầu thang kính thì mức giá thấp nhất cũng nằm trong khoảng 1.200.000 VNĐ / m dài.

Nếu bạn có nhu cầu thi công kính cường lực  mà đang băn khoăn cần một lời tư vấn hay ý kiến tham khảo về thiết kế cầu thang kính sao cho hợp lý nhất, xin hãy nhấc máy lên và gọi điện luôn cho công ty kính cường lực tốt nhất Bùi Phát nhé!

 

CÁC TIN LIÊN QUAN