Kính cường lực chống cháy là gì ?

Kính cường lực chống cháycòn gọi là kính cường lực chống cháy. Đây là lọai vách kính có tác dụng chống cháy, ngăn không lây lan đám cháy ra khu vực rộng và ảnh hưởng đến phòng khác.

Việt Nam là một nước nhiệt đới nóng ẩm nên nguy cơ hỏa hoạn ở những tòa nhà, khu chung cư hay trung tâm thương mại… luôn rình rập và có thể diễn ra bất cứ lúc nào, không thể lường trước được và gây ra những tổn thất về người và tài sản. Kính cường lực chống cháyra đời là một giải pháp hỗ trợ phòng cháy chữa cháy hiệu quả cần thiết cho mọi công trình, được khuyến khích sử dụng trong các công trình xây dựng tòa cao ốc, trung tâm thương mại hiện nay.

Kính cường lực chống cháy là gì ?

Ngay từ tên gọi ban đầu đã nói lên đặc điểm của kính chống cháy là loại kính có khả năng ngăn cản đám cháy trong các vụ hỏa hoạn.

Kính chống cháy là kính an toàn có tính chịu nhiệt cao với phần xử lý cạnh đặc biệt để chịu được áp lực nhiệt cao, giúp phòng và hạn chế thiệt hại khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn. Loại kính này gồm nhiều lớp kính mỏng được ghép lại với nhau, giữa các lớp kính được liên kết bằng keo cách nhiệt dạng cứng. Với kết cấu này, kính trở thành một khối vững chắc ngăn cản đám cháy.Chính giữa các lớp kính còn được đặt 1 lớp lưới thép hỗ trợ, khi kính vỡ sẽ giữ kính lại, ngăn chặn phát sinh tia lửa.

Kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt độ lên đến 800 – 1000 độ C và có khả năng cách nhiệt. Khả năng chịu được lực gấp 6 – 12 lần kính thường, gấp 1.5 – 3 lần so kính cường lực có cùng độ dày.

Tìm hiểu thêm về dòng kính dán an toàn 2 lớp chất lượng cao

Có những loại kính cường lực chống cháy nào ?

Phân loại E

Đây là loại kính chống cháy cơ bản nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, tấm kính có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa và khói, khí độc xâm nhập hay lan sang các khu vực khác. Loại kính này không có khả năng ngăn chặn nhiệt xâm nhập qua kính. Kính được cấu tạo lớp đơn- hai lớp với khí trơ ở giữa, thời gian chống cháy của kính 60-90-120p. Đây là sản phẩm ngăn cháy căn bản với giá thành thấp.

Kính cường lực chống cháy loại EW

Giống như loại kính phân lớp E, loại kính này ngăn chặn lửa và khói, khí độc xâm nhập qua phía bên kia. Nó còn ngăn chặn một phần nhiệt truyền qua tấm kính nhiệt xâm nhập qua. Sản phẩm có cấu tạo từ 2 lớp kính và có lớp keo ngăn nhiệt trong suốt ở giữa các lớp kính. Thời gian chống cháy 60-90-120-150p.

Kính cường lực chống cháy loại EI

Phân loại EI là phân loại kính chống cháy cao nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, nó ngăn chặn ngọn lửa và khí độc xâm nhập qua, và cũng duy trì nhiệt độ trung bình của mặt không cháy xuống dưới 140°C. Sản phẩm có cấu tạo nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt với thời gian chống cháy 120-150-180p. Đây là dòng sản phẩm cao cấp an toàn cho người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn.

Xem ngay bảng báo giá Kính dán an toàn với giá kính rẻ hấp dẫn vô cùng, sử dụng

Ứng dụng của kính chống cháy

Nhìn chung, Kính cường lực chống cháycũng không khác kính nổi cường lực là mấy ngoại trừ kính lưới chống cháy, do đó khi lắp đặt vào công trình thì nhìn như kính cường lực, giúp truyền sáng hiệu quả và tạo ra môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Xem thêm:  Làm vách kính cường lực nhà xưởng đảm bảo

Kính cường lực chống cháy, cách nhiệt thường được sử dụng làm vách ngăn kính cường lực chống cháy, mặt dựng, cửa kính chống cháy, vách ngăn chống cháy, cửa nhôm kính chống cháy,Mái kính chống cháy….