DANH MỤC

[Gợi ý] Hướng dẫn bảo dưỡng cửa kính tự động theo chuẩn kỹ thuật

Lượt xem: 126 - Ngày: 6 Tháng Mười Hai, 2018

Bùi Phát là một trong những cái tên quen thuộc của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các sản phẩm cửa tự động chính hàng bền đẹp, giá rẻ bảo hành tốt đến người dùng,…

Đại lý chuyên phân phối cửa tự động chính hãng

Cửa kính tự động hiện nay đang là sản phẩm nổi bật được sử dựng nhiều trong các dự án hiện đại. Đối với người dùng, sử dụng cửa tự động sẽ tận dụng được rất nhiều ưu điểm như giá phải chăng, bền bỉ, an toàn và tiện lợi, tính thẩm mỹ cao…. Nhưng nhiều khách hàng lại đau đầu khi tìm cho mình địa chỉ phân phối cửa tự động chính hãng.

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng cửa tự động hay cửa kính trượt tự động theo tiêu chuẩn nhà sản xuất khuyến cáo. Chi tiết các bước hướng dẫn giúp kỹ thuật tòa nhà bảo dưỡng, vệ sinh công nghiệp các hạng mục cửa tự động, cửa quay, cửa mở gấp chi tiết và hoàn chỉnh nhất.

Tại sao cần bảo dưỡng cửa kính tự động ?

– Sau một thời gian vận hành thường xuyên cửa kính tự động thường xuất hiện các lỗi, tiếng kêu .v.v. làm hư hỏng bộ phận truyền động của cửa kính tự động sau đó hỏng tới mạch điều khiển, động cơ cửa kính tự động .v.v.v. Bởi vậy cần bảo dưỡng cửa kính tự động định kỳ và thường xuyên hơn nhằm đảm bảo cửa luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.
– Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách bảo dưỡng cửa kính tự động thông qua các bước cơ bản khi cửa có hiện tượng kêu, hoạt động kém ổn định., tín hiệu mắt thần chậm ..v.v.v.

 >> [CẬP NHẬP] ngay bảng báo giá Cửa trượt kính tự động không phải ai cũng biết

06 bước cơ bản bảo dưỡng cửa tự động

Quy trình bảo dưỡng cửa kính trượt tự động hàn quốc hoặc nhật bản với kiểu cửa mở trượt tự động gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa.- Kiểm tra nguồn điện cấp luôn đảm bảo ổn định

– Kiểm tra tình trạng của cửa hoạt động như thế nào và kiểm tra tín hiệu mắt thần nhận có phù hợp hay không đồng thời để cửa hoạt động xem có tình trạng kẹt, kêu ở các vị trí nào hay không ?

Bước 2: Tháo nắp Cover thiết bị cửa kính tự động

– Kiểm tra và rút rắc cắm của mắt thần ( mắt được gắn trên hộp kỹ thuật) Sau đó tiến hành tháo nắp hộp kỹ thuật.

– Tháo nắp thiết bị  Cửa kính trượt treo  tự động trong bước này cần chú ý nắp che hộp kỹ thuật của cửa thường được sử dụng là nắp nhôm ( theo cửa) và nắp inox , Alumin, và các vật liệu khác với 1 số trường hợp nắp hộp kỹ thuật không có do cửa nằm âm trần.

Bước 3: Kiểm tra đường điện cấp và các dây đấu nối khác:

– Kiểm tra các đấu nối có bị đứt hay lỏng hay không nếu bị đứt tiến hành thay thế từng dây và gim lại chặt chẽ.

– Kiểm tra nguồn điện cấp cho mạch điều khiển cửa kính tự động và nguồn cấp cho motor cửa. Các dây tín hiệu cửa và dây tín hiệu báo cháy, tín hiệu mở cửa bằng vân tay ( nếu có) đảm bảo các dây điện nguồn và tín hiệu được gim chặt chẽ trên ray không bị rơi xuống đường ray chạy của cửa.

Bước 4: Kiểm tra dây curoa, buly không tải và buly tải trên motor:

– Trên cửa kính tự động có buly dùng để truyền động được gắn với dây curoa . Buly không tải là buly bên phía đối diện với motor. Kiểm tra xe có bị vỡ, mòn hay không sau đó kiểm tra dây curoa có bị trùng hay không và tiến hành tăng dây curoa trên buly không tải.

Bước 5: Kiểm tra ray và con lăn cửa: ( Quan trọng)

– Kiểm tra ray nhôm bằng cách lấy tay đưa trên bề mặt tiếp xúc con lăn với thanh ray xem có bị lõm. mòn không đều hay không nếu phát hiện hỏng hóc cần thay thế.

– Là nguyên nhân chính và là thiết bị phải thau thế thường xuyên định kỳ con lăn cửa kính tự động và ray nhôm khi kiến hành kiểm tra lấy tay đẩy nhẹ cánh cửa và kiểm tra xem có bị vỡ bi con lăn hoặc mòn không đều.

Bước 6: Vệ sinh và kiểm tra lần cuối.

– Kiểm tra vệ sịnh công nghiệp trên ray nhôm bằng RP7 không sử dụng các hóa chất khác nhất là ( mỡ bôi trơn, mỡ bò .v.v) sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của con lăn và ray.
– Đóng điện và cho cửa hoạt động xem có bị vướng hay cọ sát vào các bộ phận nào khác hay không bằng nút Test trên mạch điều khiển cửa ? Sau đó tiến hành đưa nắp hộp kỹ thuật và cắm rắc nối mắt thần còn lại.

– Vệ sinh dây curoa bằng khăn khô không cho các hóa chất vào dây curoa.
– Điều chỉnh lại các thông số tốc độ đóng/ mở. tốc độ phanh đóng/mở/ thời gian giữ mở cửa/ độ nhạy và trễ của mắt cảm biến.

Sau đây là quy trình bảo dưỡng cửa kính tự động kiểu mở trượt ( nói chung sử dụng cho các loại cửa kính tự động hàn quốc, trung quốc, cửa kính tự động nhật bản, đài loan, ý, Đức .v.v). Tiến hành đẩy đủ các bước và bảo dưỡng thường xuyên cửa kính tự động sẽ làm tăng tuổi thọ của cửa kính tự động từ 4-5 năm và đặc biệt giúp cửa hoạt động êm ái và tránh hỏng hóc các phụ kiện khác.

Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng cửa kính tự động định kỳ của chúng tôi vui lòng liên hệ để được báo giá chi tiết và hưởng những ưu đãi khi ký hợp đồng bảo dưỡng dài hạn hoặc hàng năm, hàng quý.

Tham khảo thêm

 >> Tham khảo thêm  Các lỗi thường gặp của cửa tự động và nguyên nhân tại đây

 >> Tham khảo thêm  Cửa tự động bộ cảm ứng mắt thần của sinil, japan tại đây

 >> Tham khảo thêm  Bạn biết gì về cửa tự động xoay? tại đây

 >> Tham khảo thêm  Cuộc sống tiện nghi hơn với cửa trượt tự động tại đây

CÁC TIN LIÊN QUAN