DANH MỤC

Gỗ tự nhiên và các ưu điểm – nhược điểm

Lượt xem: 39 - Ngày: 28 Tháng Bảy, 2016

Như chúng ta đã biết, gỗ tự nhiên  là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ các cây trồng lấy gỗ, lấy nhựa hoặc lấy quả có thân cứng chắc hay rộng hơn  trong những khu rừng tự nhiên rồi được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải trải qua bất kì giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Và hiện nay trên thị trường gỗ tự nhiên đang là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực đồ dùng nội thất gia đình, chung cư. Đồ gỗ Bùi Phát chuyên nhận đóng đồ gỗ đẹp chất lượng giá rẻ cho gia đình xem thêm chi tiết tại => Đồ gỗ Bùi Phát

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên được ưa chuộng bởi vẻ đẹp tự nhiên và bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ mang hương vị của sự ấm cúng, tự nhiên. Những hình thù vân gỗ nổi với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp riêng của gỗ tự nhiên. Ngoài ra, do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau sẽ có sự khác biệt về màu sắc và vân gỗ. Điều này đã góp phần mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên một vẻ đẹp rất riêng trên từng vân gỗ và trên từng sản phẩm.

Gỗ tự nhiên

Các ưu điểm của gỗ tự nhiên:

-Vân gỗ đẹp: gỗ tự nhiên mang trên mình vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên, những hình vân gỗ là những nét đặc trưng riêng cho mỗi loại gỗ , không loại gỗ nào có vân giống nhau, vì vậy nên từ xa xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ mà nhận biết loại gỗ đó.

-Màu sắc gỗ tự nhiên ấm cúng: do chưa từng qua các khâu sử lí nào nên các loại gỗ tự nhiên mang màu sắc rất tự nhiên, ấm cúng mang lại cảm giác thân thiện và hài hòa với thiên nhiên cho người sử dụng.

-Bền với thời gian: gỗ tự nhiên rất bền chắc, đối với một số loại gỗ quý thì giá trị của chúng còn tăng dần theo thời gian, tức là càng để lâu càng quý.

-Chắc chắn: so với các loại gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên có độ chắc chắn hơn rất nhiều cho dù bạn có sử dụng loại gỗ nào đi nữa.

-Tính thẩm mĩ cao: Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau vì thế nên người thợ có thể tùy vào đó mà thiết kế ra các sản phẩm có nhiều hình dáng khác nhau. Không như gỗ công nghiệp được sản xuất theo từng tấm nên rất khó để đục đẽo thành hình dáng đẹp.

Các ứng dụng của gỗ tự nhiên trong việc đóng đồ nội thất

bàn ghế gỗ óc chó

Bàn ghế gỗ óc chó

Giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ tự nhiên

……………

Bên cạnh đó thì gỗ tự nhiên cũng có một số nhược điểm như sau:

-Gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên hàu hết các loại gỗ tự nhiên đều được nhập khẩu, vì vậy giá thành của các sản phẩm gỗ tự nhiên khá cao so vưới gỗ công nghiệp.

THAM KHẢO THÊM

Gỗ sồi là gì? Gỗ sồi được ứng dụng thế nào trong thiết kế nội thất?

>>> Tham khảo thêm : kính bếp đẹp | vách tắm kính tại Hà Nội

CÁC TIN LIÊN QUAN