DANH MỤC

Gỗ sồi là gì? Gỗ sồi được ứng dụng thế nào trong thiết kế nội thất?

Lượt xem: 37 - Ngày: 27 Tháng Bảy, 2016

Trong xã hội ngày càng phát triển như ngày nay thì con người càng ngày càng hướng tới cái đẹp, cái có giá trị thẩm mĩ cao. Đồ dùng nội thất cũng nằm trong số đó, đồ dùng nội thất là một thứ không thẻ thiếu trong mỗi ngoi nhà, và ngày nay người ta luôn luôn ưa chuộng những sản phẩm nội thất đẹp và có giá trị cao. Và sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu sau đây đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong thế giới đồ nôi thất. Đó là sản phẩm nội thất làm bằng gỗ sồi.

Vậy gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là một loại gỗ tự nhiên có chất lượng gỗ tốt, độ bền gỗ cao, vân gỗ đẹp và màu sắc gỗ rất tự nhiên, ấm cúng. Gỗ Sồi trong tiếng anh gọi là Oak, loại gỗ được nhập khẩu chính từ Mỹ và các nước châu Âu. Các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ Sồi luôn luôn mang lại cho ngôi nhà cảm giác hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng, hiện đại và sang trọng.

Các loại gỗ sồi:

-Gỗ sồi đỏ: có khối lượng trung bình khoảng 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ rất cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

-Gỗ sồi trắng: khối lượng trung bình khoảng 769kg/m3, độ cứng 6049N, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm, dát gỗ màu nhạt. Do có hàm lượng tannin cao nên tâm gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

Ứng dụng của gỗ sồi trong thiết kế nội thất:

Có thể nói rằng sản phẩm nội thất đóng từ gỗ Sồi hiện nay đang cực kỳ thịnh hành trên thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ Sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà ấm cúng, hài hòa với thiên nhiên nhưng vẫn sang trọng và hiện đại.

bàn ăn gỗ sồi

tủ quần áo gỗ sồi

Vì những tính chất tuyệt vời của mình mà gỗ sồi được dùng làm các sản phẩm nội thất quan trọng trong nhà như: bàn ăn, bàn trà, tủ bếp, kệ tivi, tủ quần áo….và tất cả các sản phẩm này đều rất được ưa chuộng.

>>> Tham khảo thêm : bao gia vach kinh cuong luc 10mm | Lắp cầu thang kính tại Minh Khai

CÁC TIN LIÊN QUAN