DANH MỤC

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy để gia chủ luôn khỏe mạnh

Lượt xem: 463 - Ngày: 27 Tháng Bảy, 2017

Giường ngủ quần là đồ dùng thường được đặt trong phòng ngủ gia đình có công dụng tạo sự gọn gàng, ngăn nắp. Tùy thuộc vào diện tích và không gian phòng mà bạn sẽ có nhiều cách đặt giường ngủ khác nhau nhưng nhất định phải đặt theo phong thủy để mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái và nhiều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

Giường ngủ là nơi cất giữ những vật dụng sử dụng thường ngày của con người, là nơi phản chiếu cuộc sống một cách kín đáo và sâu sắc nhất. Vì vậy, việc sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của gia chủ:

  1. Lựa chọn giường ngủ gỗ đẹp phù hợp cho gia đình bạn

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

Không gian là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định lựa chọn mua giường ngủ cho phòng ngủ. Với một chiếc giường ngủ phù hợp, chỗ treo quần áo phải rộng ít nhất 60 cm, cao không quá 120 cm. Mặt khác, bạn không nên chọn mua tủ quá to, vì như thế sẽ gặp khó khăn trong việc đóng mở và sử dụng:

Riêng với những căn phòng ngủ hơi chật hẹp một chút thì bạn nên cân nhắc với những chiếc tủ cánh lùa hay tủ âm tường để tránh gây sự choáng ngợp và tiết kiệm diện tích hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí việc sắp xếp lại đồ đạc trong phòng ngủ sao cho gọn gàng, khiến vận khí tốt di chuyển lưu thông một cách thuận lợi:

  1. Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy cho phòng ngủ

Ngoài những lưu ý trong việc chọn lựa giường ngủ phù hợp như trên thì bạn còn cần phải xem xét đến cả yếu tố hợp phong thủy khi sắp xếp giường ngủ trong phòng ngủ nhằm mang lại cho gia đình sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Sau đây là một vài mẹo phong thủy nhỏ các thành viên không thể bỏ qua:

– Không đặt giường ngủ quá gần giường ngủ vì như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm:

mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, mục đích là để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông, phía được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời.

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

Giường ngủ quần không nên đặt quá gần tủ quần áo

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

– Đặc biệt với những chiếc giường ngủ cho gương soi thì tuyệt đối không để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Đó là một điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ:

Nên đặt giường ngủ quần có gương soi lệch, không đối diện với chỗ ngủ

– Thêm vào đó, cần lưu ý cách treo quần áo theo phong thủy: Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) nên treo những bộ dùng cho việc đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại:

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

– Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những vật dụng mình cần là điều quan trọng. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt nhất:

– Việc giữ kệ áo sạch sẽ cũng rất quan trọng: Kệ quần áo (phía trên phần treo quần áo) chỉ nên để đồ sáng màu như chiếc áo len màu trắng hoặc khăn màu be. Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ.

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

Phải luôn đảm bảo ánh sáng cho tủ đựng áo quần

– Ngoài ra, để đảm bảo cho phong thủy phòng ngủ luôn tốt, bạn nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh giường ngủ để nó được sạch sẽ, thơm tho. Bởi một chiếc tủ bốc mùi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của mọi gia đình:

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ để gia chủ luôn khỏe mạnh

Phải thường xuyên vệ sinh tủ đựng áo quần

Sắp xếp giường ngủ gọn gàng không chỉ khiến chủ nhân có thêm nhiều không gian để chứa đồ mà còn tạo tâm lý thoải mái, tránh phiền phức và bực bội hằng ngày. Trong không gian của toàn ngôi nhà, bất cứ đồ vật nào, nếu thực sự hiểu và có sự sắp xếp, chọn lựa hợp lý thì chúng không chỉ đem lại sự tiện dụng mà về mặt phong thủy, còn tạo nên những may mắn, những nguồn tài lộc vô cùng quý giá – điển hình như giường ngủ.

Chuyên nhận đóng đặt các sản phẩm:

+ giường gỗ xoan đào

+ giường ngủ gỗ sồi

CÁC TIN LIÊN QUAN