DANH MỤC

Các cách đơn giản để phân biệt kính cường lực và kính thường

Lượt xem: 75 - Ngày: 29 Tháng Bảy, 2016

Hiện nay, tren thị trường, kính là một loại vật liệu được rất nhiều gia chủ cũng như các công trình xây dựng ưa chuộng bởi sự hiện đại của nó.kính luôn lấy được ánh sáng tự thiên nhiên, tạo không gian mở, hiện đại….Tuy nhiên vì kính mỏng và dễ vỡ nên người ta thường sử dụng kính cường lực để khắc phuch ngược điểm đó vì kính cường lực rất cứng, bền chắc và rất an toàn. Tuy nhiên giá thành của kính cường lực lại cao hơn kính thường nên nhiều người đã bị lừa khi chọn mua kính cường lực. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các cách đơn giản nhất để bạn có thể phân biệt được kính thường và kính cường lực.

kính thường và kính cường lực

Nhìn bằng mắt thường:

-Kính cường lực thường có bề mặt không phẳng bằng kính thường do đã được trải qua quá trình tôi nhiệt ở nhiệt độ cao khoảng 700 độ C.

-Ở các góc của các tấm kính cường lực luôn có logo thương hiệu được in hằn lên bề mặt kính không cạo đi được.

-Bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào kính, nếu là kính cường lực thì sẽ có tiếng vang hơn đối với kính thường.

kính cường lực, kính temper

Xét về tính chất vật lí:

-Kính cường lực cứng hơn kính thường khoảng 4-5 lần. Nên kính cường lực khó vỡ hơn kính thường nhưng nếu chạm vào đúng điểm yêu ( góc tấm kính) thì sẽ bị vỡ nguyên cả tấm.

-Kính cường lực sau khi được tôi nhiệt và làm lạnh đột ngột thì sẽ không thể khoan khoét hay đục gì trên tấm kính đó nữa, chỉ có thể đục hay khoét khi chưa cho vào gia nhiệt.

-Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ như hạt lựu, không gây sát thương, và khi vỡ là vỡ nguyên tấm. Còn kính thường thì khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh sắc nhọn, dễ gay sát thương cho người dùng.

-Kính cường lực có khả năng chịu đựng được những thay đổi môi trường. nó khác với kính thường là vật liệu giòn,có thể bị vỡ ngay cả khi chịu lực tác động lên bề mặt có thể là do tấm kính bị uốn cong hay bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khoảng 50 độ C có thể làm kính thường bị vỡ nhưng kính cường lực thì không bởi nó có thể chịu nhiệt độ gấp mấy lần mà không bị vỡ.

>>> Tham khảo thêm : giá thi công lan can kính cường lực | kính cường lực tại Hà Đông

CÁC TIN LIÊN QUAN