Tư vấn lựa chọn mẫu bàn học phù hợp cho trẻ em ( 05/10/2016 )

Bàn học là do noi that quan trọng giúp trẻ có không gian học tập hiệu quả. Bùi Phát sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin để có thể lựa chọn được mẫu bàn học phù hợp nội thất phòng trẻ em.

Bàn học phù hợp với độ tuổi

Các bậc phụ huynh khi mua bàn học cho con đôi khi không quan tâm đến tiêu chuẩn của bàn ghế của trẻ theo hướng dẫn chi tiết của Bộ Y Tế. Bàn ghế cho học sinh thường được phân theo 3 lứa tuổi như sau: mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Nếu như các em mẫu giáo hay mới đầu học cấp 1 có thể mua bàn học nhỏ liền với ghế ngồi, thì ở độ tuổi lớn hơn, các em cần học bàn ghế lớn hơn và có thiết kế bàn ghế rời để xương được phát triển tự do, không bị gò bó.

Bàn học phù hợp với chiều cao

Các mẫu bàn ghế tại trường học hay ở nhà, cần quan sát chiều cao, tình trạng phát triển của trẻ để lựa chọn sản phẩm thích hợp. Phụ huynh nên lựa chọn các mẫu bàn học, ghế ngồi có thể thay đổi độ cao để các con không bị gù lưng hay các bệnh về xương sống do ngồi không đúng cách. Ví dụ đối với trẻ học cấp 1 phù hợp với mẫu bàn học có kích thước từ 55 – 61cm và ghế là 33 – 38cm.

Độ cao bàn học tiêu chuẩn

Để chọn mua bàn học cho con phù hợp với chều cao, kích thước và cân nặng của trẻ, các bậc phụ huynh hãy ghi nhớ công thức tính kích thước bàn ghế tiêu chuẩn như sau: kích thước bàn bằng 0,46 chiều cao của trẻ và kích thước ghế bằng 0,27 chiều cao của trẻ.

Thiết kế và chất liệu bàn học

Nhiều bậc phụ huynh đội khi bỏ sót một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng là bề mặt của bàn học. Các mẫu bàn học có mặt bàn song song với mặt đất sẽ khiến các bé hay bị cận, phải cúi người nhiều về trước gây hại cho lưng hoặc chọn bàn có chất liệu sơn kém chất lượng dễ bị bong tróc, mặt gỗ nhanh cong vênh.

Nên lựa chọn các mẫu bàn học có thiết kế mặt bàn 15 độ vừa phải để các bé có thể bớt cận, không bị mỏi cổ hay đau lưng. Chất liệu làm bàn học cũng nên đảm bảo độ bền cao, hình thức đẹp để đảm bảo có thể sử dụng lâu dài.

4_0_Copy

Phù hợp sở thích của trẻ

Để trẻ yêu thích và có hứng thú học tập, phụ huynh khi mua bàn học cho con cũng nên quan tâm sở thích trẻ để có lựa chọn hợp lý nhất.Một chiếc bàn học ưng ý sẽ giúp trẻ có cảm hứng và tự giác học tập hơn.

Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được mẫu bàn học ưng ý cho con cái mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ sđt 0966171289 để được tư vấn đầy đủ nhất.

Tham khảo thêm: 

Phòng tắm rộng rãi và tiện nghi với mẫu vách tắm kính vát góc 135 độ 

 

>>> Tham khảo thêm : phòng tắm kính | cửa kính trượt tại Hà Đông

Các bài viết mới đăngTin tức mới

Tag liên quan